Bí ẩn về những bức tranh đẹp nhất thế giới

Chỉ được dùng để trưng bày nhưng những bức tranh đẹp nhất thế giới lại có giá trị lên đến hàng trăm triệu USD. Đôi khi người ta cũng sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để săn lùng những bức tranh đẹp, độc đáo, thậm chí còn khó hiểu. Hãy cùng sonsonthepyre.com chúng tôi chiêm ngưỡng những tác phẩm đắt đỏ kinh điển dưới đây nhé.

I. Bức tranh Mona Lisa

Mona Lisa
Mona Lisa là bức nổi tiếng và đẹp nhất hiện nay
Bức tranh Mona Lisa là tác phẩm của danh họa người Ý Leonardo de Vinci. Chắc chắn đây cũng là bức tranh quen thuộc với nhiều người. Tác phẩm nàng Mona Lisa có tuổi đời hơn 500 năm và được giới chuyên môn đánh giá là một trong những bức tranh đẹp nhất thế giới hiện nay. Chân dung nàng Mona Lisa được họa sĩ họa sĩ Leonardo de Vinci thể hiện rất có nội tâm và thần thái.
Khi quan sát phông nền của bức tranh, bạn sẽ thấy được cảnh thiên nhiên của núi non, đường mòn, dòng sông…Có thể nói rằng, ít có họa sĩ nào như Leonardo de Vinci khi vẽ thêm nền cho bức tranh và trở thành một kiệt tác. Hiện nay, tác phẩm Mona Lisa có giá trị khoảng 700 triệu USD.

II. Tranh Le Rêve

Le Rêve
Le Rêve là bức tranh sơn dầu nổi tiếng
Bức tranh Le Rêve được dịch theo tiếng Pháp là giấc mơ. Đây là tác phẩm sơn dầu được họa sĩ Picasso vẽ năm 1932. Được biết, Le Rêve đã mô tả lại người tình 24 tuổi của danh họa này. Một điểm thú vị của tác phẩm Le Rêve là người chủ của nó – ông Steve Wynn đã làm hỏng trong thời gian ông bị viêm võng mắc. Rất may là bức tranh này đã được phục hồi thành công trong năm 1932.

III. Tranh chân dung của bác sĩ Gachet

bác sĩ Gachet
Tranh chân dung bác sĩ Gachet đã từng mất tích
Chân dung bác sĩ Gachet là tác phẩm của danh họa nổi tiếng thế giới Van Gogh. Được biết người họa sĩ này đã phác họa lại chân dung bác sĩ Gachet – người bác sĩ đã chăm sóc Van Gogh ở những năm tháng cuối đời.
Giá trị hiện tại của bức tranh này là 152 triệu USD. Tuy nhiên vào thời điểm năm 1990, bức tranh đã mất tích. Sau đó tác phẩm bác sĩ Gachet đã qua tay nhiều chủ nhân và lần cuối cùng xuất hiện là thuộc sở hữu của Wolfgang Flottl.

IV. Tranh Salvator Mundi

Salvator Mundi
Salvator Mundi được đánh giá cao về tính nghệ thuật
Một trong những bức tranh đẹp thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua là Salvator Mundi thể hiện chúa Jesus Christ mặc trang phục thời Phục Hưng đang thực hiện nghi lễ ban phước lành. Theo giới chuyên môn mỹ thuật thì đây là bức tranh được đánh giá rất cao về tính nghệ thuật.
Nhiều nhà chuyên môn cho rằng, tác phẩm Salvator Mundi thể hiện sự nỗ lực của danh họa Leonardo de Vinci trong việc gắn kết thế giới vật chất với tinh thần lại với nhau.

V. Tranh về trường học Athens

trường học Athens
Trường học Athens có ý nghĩa sâu sắc về nghệ thuật thời trung cổ
Tác phẩm tranh về trường học Athens được thực hiện bởi họa sĩ Raphael. Bức tranh nổi tiếng với nghệ thuật phối cảnh khi đã làm nổi bật được những nhân vật trung tâm qua những bối cảnh xung quanh. Giống với danh họa Leonardo da Vinci, họa sĩ Raphael đã dùng nghệ thuật giải phẫu để vẽ lên những đường nét đẹp trên cơ thể của các nhân vật.
Bên cạnh đó, tác phẩm này còn có ý nghĩa lớn về nghệ thuật của thời trung cổ, khi mọi người đều có cơ hội học tập và sáng tạo theo cách riêng của mình.

VI. Tranh Nafea Faa Ipoipo

Nafea Faa Ipoipo
Sự hài hòa giữa văn hóa châu Âu và Polynesia
Bức tranh Nafea Faa Ipoipo tái hiện hình ảnh hai cô gái của Tahiti và được thực hiện bởi họa sĩ Paul Gauguin. Tác phẩm này cũng đợc giới chuyên môn đánh giá là một trong những bức tranh đẹp nhất thế giới khi thể hiện người phụ nữ mặc trang phục thổ dân và một người mặc trang phục truyền giáo theo phong cách thuộc địa. Nafea Faa Ipoipo đã thể hiện được sự hợp nhất giữa văn hóa châu Âu với Polynesia.

VII. Bức tranh The Persistence of Memory

The Persistence of Memory
Sự quan trọng của thời gian đã thể hiện thành công qua bức tranh The Persistence of Memory
The Persistence of Memory (được hiểu là sự dai dẳng của ký ức) là tác phẩm của họa sĩ Salvador Dali. Bức tranh đã thể hiện được giá trị quan trọng của thời gian.
Có thể thấy, thời gian chúng là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của con người. Tác phẩm đã gợi cho người xem những suy ngẫm về cuộc đời qua nghệ thuật siêu thực đã được họa sĩ Salvador Dali thể hiện thành công.

VIII. Bức tranh Interchange

Interchange
Interchange khiến người xem khá mơ hồ
Tác phẩm Interchange là một bức tranh thuộc trường phái trừu tượng của họa sĩ người Mỹ gốc Hà Lan, De Kooning. Interchange là bức tranh sơn dầu được vẽ trên chất liệu vải canvas.
Giống như những tác phẩm trừu tượng tác, Interchange khiến người xem thấy khá mơ hồ và vô nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát gần và cẩn thận thì sẽ cảm nhận được nội dung của bức tranh chính là sự chuyển đổi trong cuộc sống mà họa sĩ Kooning đang trải qua trong thời gian đó.

IX. Tranh Cô gái đeo hoa tai ngọc trai

Cô gái đeo hoa tai ngọc trai
Cô gái đeo hoa tai ngọc trai thể hiện được vẻ đẹp hoàn mỹ của người thiếu nữ
Bức tranh Cô gái đeo hoa tai ngọc trai được họa sĩ Johannes Vermeer vẽ vào năm 1665 tại Hà Lan. Tác phẩm đã thể hiện được nét đẹp hoàn mỹ của người thiếu nữ với gương mặt thân thiện cùng với đôi hoa tai ngọc trai làm để nhấn. Cô đã được thổi hồn vào bằng ánh mắt ngây thơ nhưng trong đó lại ẩn chứa sự sâu sắc mà tác giả muốn truyền đến cho người xem.

X. Tranh The Scream

The Scream
The Scream thể hiện thành công sự lo âu, hoảng sợ của một người
Một trong những bức tranh đẹp nhất thế giới khác mà chúng ta không thể bỏ lỡ chính là The Scream của danh họa Edvard Munch. Tác phẩm này đã mô tả một nhân vật đầy lo âu tương phản với phong cảnh được họa sĩ phác họa. Năm 2021, tại một phiên đấu giá tại Mỹ, The Scream có giá khởi điểm là 40 triệu USD. Thế nhưng chỉ sau vài phút, tác phẩm đã được mua với giá 120 triệu USD.

XI. Bức tranh The Card Players

the Card Players
The Card Players là một trong nhưng bức tranh có giá trị đắt đỏ
The Card Players đã được bán với mức giá là 274 triệu USD vào năm 2011. Tác phẩm đã tái hiện thành công hình ảnh hai người đàn ông ngồi đối diện trên chiếc bàn gỗ để chơi bài. Họa sĩ Paul Cezanne đã sử dụng phấn màu để vẽ lại biểu cảm trên nét mặt của hai người đàn ông đang hoàn toàn chìm đắm trong trò chơi. Được biết hai người này chính là người làm vườn và anh nông dân đang ở tại chính gia đình của họa sĩ Cezanne

XII. Tác phẩm Number 17A

Number 17A
Number 17A là sự lộn xộn giữa hoa văn với sắc màu
Bức tranh Number 17A thuộc thể loại trừu tượng của tác giác Jackson Pollock. Tác phẩm được vẽ trên tấm ván sợi bằng chất liệu sơn dầu, Number 17A như là sự lộn xộn giữa hoa văn và sắc màu.
Nhiều người cho rằng cái tên của bức tranh không độc đáo và thiếu sự sáng tạo. Thế nhưng, chính Jackson Pollock lại cho biết chính bản thân đã cố tình đặt một cái tên không mấy độc đáo bởi ông muốn làm sáng tỏ bản chất của bức tranh hơn là ở tên gọi của nói.

XIII. Bức tranh NO:6 (Violet, Green and Red)

những bức tranh đẹp nhất thế giới
NO:6 thuộc trường phái trừu tượng
NO:6 được thực hiện bởi họa sĩ người Mỹ gốc Nga tên là Mark Rothko. Ông cũng là người tiên phong cho trường phái, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng trong mỹ thuật. Tác phẩm đã được tác giả sử dụng bảng màu spartan với màu tối nhất nằm ở trên cùng, qua đó biểu hiện cho sự chán nản và đau khổ.
Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được giá trị thực của những bức tranh đẹp nhất thế giới hiện nay. Nếu là người đam mê nghệ thuật hội họa thì chắc chắn bài viết này đã mang đến những kiến thức, thông tin hữu ích dành cho bạn.
Tags: No tags

Comments are closed.