CBF là gì? Sự ảnh hưởng CBF đến nền bóng đá Brazil

Trong bóng đá có rất nhiều thuật ngữ, vì vậy không phải ai cũng đều nắm rõ hết được. Nhất là những ai mới bắt đầu tìm hiểu bóng đá. Vậy các bạn có biết CBF là gì không? Hãy cùng Fun88vi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

CBF là gì?

cbf-la-gi
CBF là gì?

CBF có tên đầy đủ là Confederação Brasileira de Futebol và được viết tắt cho Liên đoàn bóng đá Brazil. Đây là cơ quan chủ quản điều hành cũng như tổ chức các trận đấu ở Brazil. Liên đoàn này hoạt động dưới sự quản lý của FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới.

Đôi nét về Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF)

doi-net-ve-lien-doan-bong-da-brazil
Đôi nét về Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF)

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về CBF là gì, Fun88uytin sẽ chia sẻ thêm một số thông tin về CBF như lĩnh vực hoạt động, thời gian thành lập… Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Thời gian thành lập

Sau khi nhận thấy tầm quan trọng của môn thể thao vua, các chuyên gia bóng đá Brazil đã mở một cuộc họp giữa những đại diện của các đội bóng khác nhau vào ngày 20/8/1914 và thành lập nên Liên đoàn bóng đá Brazil. Được lấy tên là Confederação Brasileira de Desportos và viết tắt chính là cụm từ CBF.

Đây là cơ quan chịu trách nhiệm điều hành, quản lý và tổ chức Giải vô địch Brazil và quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Nhờ vậy, mà nền bóng đá Brazil từ đó phát triển cũng như có chỗ đứng trên đấu trường của những giải đấu quốc nội khác.

Trụ sở hiện nay

CBF với trụ sở chính được đặt tại Barra da Tijuca, thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Liên đoàn bóng đá Brazil đã chọn trụ sở chính ở đây với mục đích quảng bá bóng đá nước nhà và thành lập những trung tâm đào tạo các cầu thủ tài năng ở Teresopolis và Granja Comary.

Cho đến hiện nay, CBF vẫn là một trong những liên đoàn bóng đá có chính sách trả lương tốt nhất cho các cầu thủ xuất sắc nước nhà. Đây cũng chính là lý do Brazil được xem là cái nôi sản sinh ra rất nhiều cầu thủ tài năng.

Lĩnh vực hoạt động

CBF ra đời để điều hành và quản lý giải vô địch bóng đá Brazil, trong đó cả giải bóng đá nam và nữ. Đặc biệt, đội tuyển quốc gia Brazil là đội bóng được CBF quản lý. Cơ quan này chuyên tổ chức các giải đấu quốc nội giúp nước nhà tham gia các giải đấu lớn, được khen thưởng, đồng thời đưa ra chính sách đào tạo cũng như bồi dưỡng tài năng tốt.

CBF trải qua các đời chủ tịch nào?

Kể từ khi thành lập, Liên đoàn bóng đá Brazil đã có nhiều đóng góp rất lớn vào thành công của bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, CBF đã trải qua sự lãnh đạo và quản lý của nhiều vị chủ tịch khác nhau. Dưới đây là danh sách các chủ tịch từng đứng đầu Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF):

  • Chủ tịch đầu tiên Álvaro Zamith có thời gian lãnh đạo từ năm 1914 – 1915.
  • Chủ tịch Arnaldo lên nắm quyền vào năm 1916 – 1920.
  • Chủ tịch Ariovisto de Almeida Rego có thời gian lãnh đạo từ năm 1920 – 1921.
  • Chủ tịch Oswaldo Gomes lãnh đạo CBF vào năm 1921- 1924.
  • Chủ tịch Ariovisto de Almeida Rego nắm giữ chức vụ từ năm 1924 – 1924.
  • Chủ tịch Wladimir Bernardes có thời gian lãnh đạo 1924 – 1924.
  • Chủ tịch Oscar Rodrigues da Costa lãnh đạo CBF vào năm 1924 – 1927.
  • Chủ tịch Renato Pacheco có thời gian lãnh đạo từ năm 1927 – 1933.
  • Chủ tịch Ricardo Terra Teixeira nắm giữ chức vụ từ năm 1989 – 2008.

Mặc dù trải qua nhiều đời chủ tịch khác nhau, thế nhưng trong nhiệm vụ các chủ tịch đã tiếp tục phát triển Liên đoàn với tốc độ đáng mừng. Dù trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm khác nhau thế nhưng sự phát triển của đội tuyển Brazil không hề bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các vị chủ tịch.

Thành tích của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil

thanh-tich-cua-doi-tuyen-bong-da-quoc-gia-brazil
Thành tích của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil

Như các bạn đã biết CBF là cơ quan điều hành và quản lý các giải đấu quốc gia. Đồng thời chịu trách nhiệm với các giải bóng mà đội tuyển quốc gia tham dự, cụ thể:

Đội tuyển quốc gia Brazil được ra đời vào năm 1914, cùng với thời điểm Liên đoàn bóng đá Brazil hoạt động. Dù là mùa giải đầu tiên thế nhưng may mắn chưa mỉm cười với đội bóng, khi họ không để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, vào năm 1958, đội tuyển Brazil đã tạo nên tiếng vang khắp thế giới khi giành chức vô địch World Cup 5 lần vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Đồng thời, giữ hạng nhì trên BXH bóng đá FIFA vào những năm 1950 và 1998, hạng 3 vào các năm 1938 và 1978.

So với các đội tuyển quốc gia khác trên thế giới thì đội tuyển Brazil được đánh giá là một đội bóng mạnh. Nhờ vào đường lối lãnh đạo đúng đắn từ CBF – Liên đoàn bóng đá Brazil.

Như vậy, Fun88 vi đã cùng các bạn tìm hiểu CBF là gì và thành tích của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil đạt được dưới sự quản lý của CBF. Với những đường lối lãnh đạo xuất sắc, cơ quan này đã giúp Brazil gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể mà đến giờ ít có đội tuyển quốc gia khác có thể phá vỡ. Để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích, hãy truy cập vào website của chúng tôi ngay nhé.

Comments are closed.